26/10/2021
Home / / / THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN

Ở Nhật thì cá koi là một loài cá linh thiêng và rất được coi trọng, yêu thích. Cá chép koi được xem như là quốc ngư đối với đất nước Nhật Bản. Người Nhật nuôi cá coi nhiều trong sân vườn nhà mình rất hay có một hồ cá koi đẹp. Tuy nhiên hiện nay thì Việt Nam cũng đang rất ưu chuộng nuôi loài cá này vì chúng có màu sắc rất đẹp và khỏe mạnh nên nhiều người rất thích nuôi.

quy-trinh-ve-sinh-ho-ca-koi

Xây dựng hồ cá koi phong cách nhật bản.

Thiết kế hồ cá koi Nhật Bản.

Người Nhật là những người rất thích thiên nhiên và sự tự nhiên nên trong những phong cách thiết kế hồ cá koi của họ thường có sự mô phỏng thiên nhiên. Họ thường đẹm thiên nhiên cây cối, các loại đá sỏi vào trong những thiết kế hồ cá koi của mình. Ngoài ra thì họ còn sử dụng một số các kiểu kiến trúc vật để trang trí thêm cho hồ cá koi của mình điều này cũng tạo nên những nét riêng biệt cho phong cách thiết kế hồ cá koi của họ.

ho-ca-koi-san-vuon

Hồ cá koi sân vườn đẹp tự nhiên.

Đá sỏi là vật liệu không thể thiếu trong thiết kế hồ cá koi Nhật Bản.

Trong các thiết kế hồ cá koi Nhật Bản thì không thể nào thiếu được đá sỏi. Các loại đá sỏi tự nhiên được sử dụng để bo xung quanh hồ và tạo điểm nhấn. Một số tảng đá to có thể đặt ở giữa hồ để làm điểm nhấn như một hòn đảo. Các loại sỏi cuội được dải dưới gốc cây hoặc lối đi. Trong một số thiết kế người ta còn dùng đá để làm lối đi giữa hồ. Đá sỏi cũng có thể là nơi trú ẩn tốt cho các chú cá khi thời tiết trở nên nóng bức.

thi-cong-ho-ca-koi-biet-thu

Sử dụng nhiều các loại đá sỏi trong hồ cá koi.

Sử dụng các loài cây trong thiết kế hồ cá koi Nhật Bản.

Các loài cây được sử dụng nhiều trong các thiết kế hồ cá koi Nhật Bản là các loại cây thường xanh có tán tròn như: ngâu, nguyệt quế…Các loại cây bonsai như: Tùng thế các loại, đôi khi còn có một vài cây bóng mát to nữa.

 

 


Các dự án nổi bật