26/10/2021
Home / / SỬ DỤNG CÁC LOẠI CÂY BONSAI TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN.

SỬ DỤNG CÁC LOẠI CÂY BONSAI TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN.

Các loại cây bonsai hay được sử dụng trong thiết kế sân vườn.

  • Cây tùng la hán: Loại cây này rất được ưa chuộng vì độ tuổi của nó có thể mất rất nhiều thời gian để có được một cây bonsai như ý.
  • Cây tùng cối: Đây cũng là một loại cây bonsai mà rất nhiều người thích vì cây có thể tạo ra các dáng thế đẹp trong thiết kế sân vườn và nó còn mang ý nghĩa phong thủy.
  • Cây sung: mang ý nghĩa con đàn cháu đống và mang tài lộc vào nhà vì quả của nó rất đẹp, sum xuê chính vì thế mà rất nhiều người thích loại cây này và dùng nó làm cây bonsai trong vườn.
  • Cây sanh, si: Loại cây này có thời điểm đã rất được ưa chuộng , có những cây có trị giá chục tỷ đồng nhưng do mức độ phổ biến của nó nên giá thành của nó ngày càng giảm và không còn được ưa chuộng nữa.
  • Các loại cây ăn quả tạo dáng bonsai: Một trường phái khá thú vị là dùng các loại cây ăn quả như ổi, khế, nhót… để tạo thành các cây bonsai cũng rất đẹp mắt và được ưa chuộng.

 

Đồi tùng trong thiết kế sân vườn.

Cách bài trí các loại cây bonsai trong thiết kế sân vườn.

Trong thiết kế sân vườn thì các loại cây bon sai thường được sử dụng để làm điểm nhấn hoặc tạo sự khác biệt cho khu vườn của bạn. Chính vì thế chúng ta khi thiết kế sân vườn cũng không nên sử dụng tràn lan các loại cây bonsai mà chỉ nên sử dụng một đến hai loại cây có điểm tương đồng.

Cây bonsai trong vườn nhật.

  • Bố trị chậu bonsai đối xứng: Cách bố trí này rất phổ biến hiện nay, người ta có thể đặt hai chậu cây sung hai bên cửa nhà để mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Bố trí tiểu cảnh bonsai: Cách bố trí này sẽ chọn một cây bonsai để làm điểm nhấn chính sau đó trang trí xung quanh cây bằng đá, sỏi hoặc các loài cây bụi nhỏ khác.
  • Tạo đồi: Trong các thiết kế sân vườn Nhật thường sử dụng các loại cây tùng la hán hoặc tùng cối có dáng thể khác nhau đển trong tạo thành đồi tùng rất đẹp và ấn tượng.
  • Trồng trên non bộ: để tăng thêm sự hùng vĩ và hiểm chở của non bộ người ta sẽ sử dụng thêm các loại cây bonsai có dáng xiêu vẹo, già cỗi để trồng xen lên các non bộ đó.

Bài trí cây bonsai trong nhà chùa.

Ngày nay cũng có nhiều người rất thích sử dụng các loại cây bonsai trong thiết kế sân vườn của mình nhưng chúng thường có giá trị rất cao.