26/10/2021
Home / / SỬ DỤNG KIẾN TRÚC VẬT TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN.

SỬ DỤNG KIẾN TRÚC VẬT TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN.

Hầu như trong mọi thiết kế sân vườn từ phong cách Châu Á đến phong cách Châu Âu đều có sử dụng các kiến trúc vật để trang trí, tô điểm, tạo điểm nhấn cho thiết kế sân vườn của mình.

Sau đây là các kiến trúc vật được sử dụng phổ biến trong các phong cách thiết kế sân vườn mà bạn nên biết.

Sử dụng chòi nghỉ trong các thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản và Trung Quốc.

Chòi nghỉ là một kiến trúc vật rất hay được sử dụng trong các thiết kế sân vườn phong cách Nhật và Trung Quốc bởi tính thiền của nó. Người Trung Quốc và người Nhật sử dụng chòi nghỉ để làm chỗ nghỉ ngơi, ngồi đàm đạo với bằng hữu hoặc để ngắm cảnh quan sân vườn. Chòi nghỉ thường có góc nhìn khá rộng để người ngồi trong đó có thể quan sát được hầu hết cảnh quan xung quanh.

 

Sử dụng các loại tượng và đài phun nước trong các thiết kế sân vườn Châu Âu cổ điển.

Khi thiết kế sân vườn theo phong cách vườn Châu Âu cổ điển thì người ta thường rất hay sử dụng các tượng hoặc đài phun nước để trang trí cho khu vườn của mình. Các bước tượng thiên thần,tượng đức mẹ, tượng các con thú sẽ được đặt khắp khu vườn và ở chính giữa sẽ thiết kế một đài phun nước để tạo cảm giác sinh động hơn cho khu vườn của bạn.

Đài phun nước Châu Âu trong thiết kế sân vườn.

Sử dụng cầu gỗ và đèn đá trong thiết kế sân vườn phong cách vườn Nhật và Trung Quốc.

Trong các thiết kế sân vườn của người Nhật hoặc người Trung Quốc thì rất hay sử dụng đèn đá và cầu gỗ để trang trí tiểu cảnh sân vườn, hoặc dùng làm nối đi ra hồ cá để thưởng ngoạn quang cảnh. Đây cũng là nét đặc trưng của phong cách sân vườn Châu Á.

Đèn đá trong thiết kế sân vườn Nhật Bản.

Sử dụng xích đu trong thiết kế sân vườn hiện đại.

Nếu gia đình bạn có trẻ em hoặc đơn giản là để trang tri cho khu vườn của bạn thêm sinh động thì bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc xích đu để trang trí. Nó sẽ tạo cảm giác cho khu vườn của bạn thêm sinh động đấy. ngoài gia nó cũng có thể giúp bạn ngồi nghỉ ngơi những khi mệt mỏi muốn thư gian một chút chẳng hạn điều đó sẽ rất tuyệt vời phải không nào.

Ngoài các loại kiến trúc vật trên thì trong các thiết kế sân vườn còn sử dụng rất nhiều các loại kiến trúc vật khác nữa để trang trí cho khu vườn thêm sinh động.