26/10/2021
Home / / / CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn.

Từ khi trái đất hình thành cho đến ngày nay thì nước luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống và vận động của trái đất cũng như các sinh vật trên trái đất. Thep phong thủy thì nước đóng một vai trò rất quan trọng trong khu vườn. Nước mang lại cảm giác mát mẻ, sinh sôi, giúp tinh thần thoải mái. Xây dựng một hồ nước trong vườn có thẻ tạo độ ẩm cho khu vườn vì sự bốc hơi của nước, giúp điều hòa không khí, giảm nhiệt độ môt trường xung quanh. Khi làm một thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan nếu có thể chúng ta nêm kết hợp thêm một số vật nuôi như cá cảnh, rùa, những loại cây nước làm cho khu vườn thêm sinh động,đầy sức sống

Trong thiết kế sân vườn, cảnh quan sân vườn yếu tố nước vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những thiết kế, những các bài trí sắp xếp mà khi nhìn thì có vẻ ngẫu hứng nhưng lại là một điểm nhấn đầy sáng tạo làm nổi bật lên ý tưởng thiết kế của tác giả. Không thể phủ nhận rằng nước đóng một vai trò rất quan trọng đó là tạo nên sự sinh động cho khu vườn của bạn, làm môi trường sống cho các loài cá và cây trồng thủy sinh.

Có hai dạng nước chính là tĩnh và động. Nước tĩnh là các hồ cá koi hoặc là hồ sen trong thiết kế sân vườn của bạn. Còn nước động là các dòng suối, thác nước, tường nước chảy Thiết kế sân vườn, tiểu cảnh cũng có nhiều phong cách khác nhau phong cách Châu Âu cũng khác Châu Á. Người Châu Âu trong thiết kế thiên về sử dụng mặt nước động trong khi các thiết kế của Châu Á thiên về sử dụng mặt nước tĩnh kết hợp hòn non bộ tạo cảm giác tĩnh lặng, yên bình. Người Châu Á chú trọng phong thủy trong thiết kế nên thường làm theo một số quy tắc nhất định. Non bộ là mô phỏng lại tự nhiên thu nhỏ với non nước, cây cối, các công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt...

 

thiet-ke-san-vuon%20%20(126)

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn.

Sử dụng đá trong thiết kế sân vườn.

Với những thiết kế sân vườn có phong cách tự nhiên, thôn quê hay vườn Nhật thì các loại đá được sử dụng rất nhiều để làm điểm nhấn, bo hồ cá koi hoặc các loại sỏi có thể được dùng làm nền cho thiết kế sân vườn của bạn.

Khi thiết kế sân vườn sử dụng yếu tố đá chúng ta cần làm sao để sắp xếp, bố trí những viên đá làm sao cho hợp lý, tinh tế. Để nếu như chúng ta có sử dụng hai hay nhiều những viên, những phiến đá cạnh nhau thì thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan của chúng ta vẫn tạo cảm giác tự nhiên, nhìn như là đó là tự nhiên sẵn có, tự nhiên sắp xếp và nó được sinh ra cùng với khu vườn từ lúc sơ khai chứ không hề có tác động từ yếu tố bên ngoài, từ tác động bởi bàn tay con người và trước khi bắt tay sắp xếp đá phải chuẩn bị đá cho thật kỹ, nghiên cứu, quan sát để chọn mặt đá phù hợp với bối cảnh, tiểu cảnh.

 

thiet-ke-san-vuon%20%20(176)

Yếu tố đá trong thiết kế sân vườn.

Dùng kiến trúc vật để trang trí sân vườn.

Các loại kiến trúc vật được sử dụng nhiều trong các phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản, Vườn Châu Âu cổ điển và sân vườn hiện đại. Bạn có thể sử dụng các bức tượng thiên thân, đèn đá, bàn ghế đá, chòi nghỉ, cầu gỗ, giàn hoa để trang trí và làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

Một thiết kế sân vườn đẹp cần phải biết kết hợp hài hòa đưa các yếu tố đặt cùng nhau cạnh nhau, kết hợp với nhau để làm nổi bặt nhau, tôn nhau lên tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan.

Đặt một đài phun nước nhỏ hay những thác nước, kết đèn đá hay cầu gõ, giàn hoa cũng là một điểm thú vị, và sinh động, tạo sự phong phú cho mảnh vườn.

 

thiet-ke-san-vuon%20%20(14)

Dùng kiến trúc vật để trang trí sân vườn.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế sân vườn.

Để tạo sự lung linh huyền ảo cho sân vườn của bạn vào buổi tối thì hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Cách bố trí các đèn sân vườn, đèn trụ, đèn cắm cỏ, đèn hắt, đèn gắn tường, đèn âm nước một cách hài hòa sẽ tạo lên vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn của bạn vào buổi tối đấy.

Một thiết kế sân vườn khi thi công kết hợp ánh sáng tốt sẽ là một yếu tố giúp níu chân người ngắm, cho họ cảm giác thư thái, thoải mái, hòa mình vào đó. Có đi đâu vẫn muố quay trở lại

thiet-ke-canh-quan-xanh%20(2)(1)

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế sân vườn.

Cây cối yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn vườn.

Trong bất kỳ thiết kế sân vườn nào từ nhiên nhiên cho đến hiện đại cũng không thể bỏ qua yếu tố cây cối được vì cây cối không những có thể làm nền cho cảnh quan sân vườn nhà bạn mà nó còn có tác dụng điều hòa không khí, tạo ra không gian yên tĩnh và sua tan những sự mệt mỏi, những âm khí không tốt cho gia đình của bạn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong công việc thiết kế và thi công cảnh quan cùng đội ngũ thiết kế lành nghề, tận tâm. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho các bạn là những khách hàng của chúng tôi những mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo, kết hợp Âu - Á một cách hài hòa phù hợp với từng không gian trong công trình xây dựng cũng như trong gia đình bạn. Để biết thêm những thông tin và có được những thiết kế dặc sắc với chi phí hợp lý hãy liên lạc với Cảnh Quan Á Đông để được đáp ứng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.



Các dự án nổi bật