12/05/2021
Home / / / NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM TIỂU CẢNH CẦU THANG ĐƠN GIẢN

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM TIỂU CẢNH CẦU THANG ĐƠN GIẢN

Cầu thang không chỉ là nơi để kết nối giữa các tầng để bạn có thể di chuyển mỗi ngày khi lên lầu hay xuống kho mà còn là nơi quyết định quan trọng tới thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà. Theo phong thủy gầm cầu thang là góc chết trong ngôi nhà và mang sát khí mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, việc bố trí tiểu cảnh cầu thang hợp phong thủy sẽ hóa giải nhiều vận đen cho gia đình bạn. Gầm cầu thang là nơi ẩm ướt tối tăm vậy tại sao bạn không biến nó thành một điểm nhấn bằng việc tạo ra những tiểu cảnh cầu thang để làm cho ngôi nhà của bạn sinh động hơn . Tuy nhiên việc bố trí tiểu cảnh cầu thang không phải ở ngồi nhà nào cũng có thể giống nhau . Với sự sáng tạo không ngừng hiện này các cách bố trí tiểu cảnh cầu thang ngày càng đẹp và hợp phong thủy với từng ngôi nhà hơn . Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý tới các bạn khi làm tiểu cảnh cầu thang.

tieu-canh-gam-cau-thang

Chọn loại tiểu cảnh cầu thang  phù hợp với từng kiểu cầu thang.

 Mỗi gia đình đều lựa chọn cho mình phong cách cầu thang phù hợp với thiết kế ngôi nhà . Mỗi phong cách bạn nên lựa chọn loại tiểu cảnh cầu thang phù hợp. Đối với dạng cầu thang dốc vừa phải bạn nên chọn các loại tiểu cảnh cầu thang khô có nền là sỏi đá trắng kết hợp với các vật liệu trang trí như cỏ, tre trúc…sẽ giúp cho gầm cầu thang của bạn sáng hơn . Đối với dạng cầu thang cao và rộng thì không gian gầm cầu thang khá rộng rãi thích hợp để bố trí các loại tiểu cảnh cầu thang bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cầu thang với hồ nước nhỏ để tạo không gian mát mẻ , bạn có thể gắn đài phun nước nhỏ lên tường tạo sự sống động và uyển chuyển cho tiểu cảnh cầu thang . Với loại cầu thang hình xoắn ốc thì không gian gầm cầu thang rộng rãi bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những tiểu cảnh cầu thang đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà.

tieu-canh-gam-cau-thang     

Chọn loại cây xanh phù hợp khi làm tiểu cảnh cầu thang.

Gầm cầu thang là không gian ở trong nhà lại là nơi có ẩm thấp vì vậy bạn nên chọn các loại cây phù hợp để trang trí cho tiểu cảnh cầu thang để hạn chế việc  phải thường xuyên chăm sóc và thay cây . Nên chọn những loại cây ưa bóng có thể sống được trong không gian nhà bạn , nếu có thể hãy chọn những loại cây hợp phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ để trang trí tiểu cảnh cầu thang . Một số loại cây có thể dùng để trang trí tiểu cảnh cầu thang như vạn niên thanh . hồng môn,kim ngân , bạch mã , dương xỉ,lan ý ….

tieu-canh-gam-cau-thang

Không nên trang trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách khi làm tiểu cảnh cầu thang.

Khi trang trí tiểu cảnh cầu thang , điều đặc biệt bạn nên chú ý đó là phong thủy . Theo phong thủy thì gầm cầu thang là yếu tố thuộc hành hỏa , trong khi đó suối cá hoặc hòn non bộ  có suối chảy róc rách lại thuộc hành thủy có tính động cần thoáng đãng và thường xuyên có chuyển động sẽ khắc với tính tĩnh của gầm cầu thang. Vì vậy  việc sử dụng bể cá hoặc hòn non bộ chả róc rách là không nên khi trang trí tiểu cảnh cầu thang . Đặc biệt bể cá được bố trí ở gầm càu thang thì làm cho tiểu cảnh cầu thang ẩm thấp và khó dọn dẹp hơn.Tuy nhiên đối với dạng cầu thang xương cá , cầu thang cạnh giếng trời hoặc cầu thang ngoài trời là những loại cầu thang có nhiều ánh sáng làm cho không gian hạn chế sự ẩm thấp khi bố trí bể cá hoặc hòn non bộ có suối chảy của tiểu cảnh cầu thang.

tieu-canh-gam-cau-thang

Nên sử dụng tiểu cảnh khô khi trang trí tiểu cảnh cầu thang.

Đối với tiểu cảnh cầu thang trong nhà có 2 loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt . Khi bạn trang trí tiểu cảnh cầu thang mà sử dụng đá và cây thì đó là tiểu cảnh cầu thang khô, khi sử dụng hòn non bộ thác nước là tiểu cảnh ướt . Trồng cây là tiểu cảnh khô, mà cây là hành mộc phù hợp với hành hỏa của gầm cầu thang . Vì vậy bạn nên sử dụng tiểu cảnh cầu thang khô bằng việc kết hợp các loại cây xanh và sỏi đá để tạo nên không gian xanh thoáng mát và làm cho ngôi nhà của bạn đầy sức sống mà vẫn phù hợp với phong thủy .

tieu-canh-gam-cau-thang

Nên chú ý đến lượng ánh sáng khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang.

Nếu không gian tiểu cảnh cầu thang của bạn có ít ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng kết hợp các loại đèn hắt từ trong ra , ánh sáng chiếu lên cây và hoa để tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn hoặc có thể dùng các loại đèn khác để trang trí cho không gian sinh động hơn . Bạn nên chú ý lượng ánh sáng cho tiểu cảnh cầu thang nó không chỉ giúp cây phát triển mà còn tạo ra màu sắc cho tiểu cảnh cầu thang của bạn.

       Để tạo sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn nên chọn các yếu tố thích hợp để trang trí tiểu cảnh cầu thang làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đầy sức sống và sinh động hơn . Trên đây là một số lưu ý chúng tôi đưa ra mong muốn đem lại hữu ích  cho các bạn khi bạn muốn thiết kế tiểu cảnh cầu thang. Ngoài ra còn cần kết hợp rất nhiều yếu tố khác để có một tiểu cảnh cầu thang đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn . Nếu như bạn đang muốn có tiểu cảnh cầu thang cho ngôi nhà của bạn mà chưa biết bắt đầu từ đầu , hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Xin cảm ơn !

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật