12/05/2021

Trang trí ban công

Ban công là một khoảng không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn , là không gian giúp bạn có khoảng thời gian tĩnh, ngắm nhìn mọi thứ trong cuộc sống. Ngày nay ngày càng nhiều các nhà cao tầng mọc lên đồng nghĩa với việc các ban công ngày càng nhiều vậy nên nhu cầu trang trí ban công cũng từ đó mà gia tăng. Trang trí ban công đem lại cảm giác ban công của bạn  như một khu vườn thu nhỏ , giúp bạn thư giãn và tránh xa những đồ công nghệ .

Một số loại cây sử dụng trang trí ban công

 Chỉ vài chậu cây xanh trang trí ban công thì căn  nhà bạn đã trở nên đầy sức sống .Bạn nên chọn những loại hoa trồng chậu, các loại cây khỏe chịu được điều kiện ở ban công nhà bạn để trang trí ban công. Bạn có thể trang trí ban công bằng các loại cây hoa, cây leo , một vài chậu cây xanh . Một số loại cây dùng phổ biến hiện nay để trang trí ban công như : các loại hoa theo mùa ( dạ yến thảo, ngọc thảo, cẩm chướng,….) , hoa giấy , vạn niên thanh , kim tiền , hoa hồng…., đặc biệt hơn  là  khi trồng những loại cây mà bạn yêu thích .

Trang trí ban công bằng mảng tường đứng

Tường đứng hiện nay đang là xu hướng làm tẳng khoảng không gian xanh được mọi người ưa chuộng . Trang trí ban công bằng tường đứng sẽ giúp cho không gian của bạn mát mẻ , cảm giác rộng rãi, tiết kiệm không gian mà vẫn mang lại không khí xanh mát cho ban công của bạn .Trang trí ban công bằng tường đứng giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc và mạng lại hiệu quả không gian cao

 Các loại chậu  trang trí ban công

Hiện nay các mẫu chậu để trang trí ban công rất đa dạng và nhiều mẫu mã . Bạn có thể sử dụng chậu để sàn , các mẫu chậu treo trên lên can, châu treo trên tường với hính dáng phù hợp khi trang trí ban công của bạn. Đối với những loại cây hoa thảo bạn nên trồng vào chậu treo trên lan can hoặc treo tường , với các loại cây xanh , cây bụi như hoa giấy  hay hoa hồng bạn nên trồng vào các chậu để sàn.

Trang trí ban công bằng các bộ bàng ghế nhỏ xinh

 Ban công của bạn sẽ là nơi tiện nghi  với các bàn ghế ngồi thích hợp mang cho lại cho bạn cảm giác thoải mái và tận hưởng không gian thiên nhiên ngay trong căn nhà của bạn . Bạn nên trang trí ban công bằng những bộ bàn ghế nhỏ , xinh cùng tông màu với tông màu nội thất giúp không gian của bạn như được mở rộng hơn . Nên chọn những loại linh hoạt dễ dàng gấp gọn và di dời để trang trí ban công  tránh những khi thời tiết xấu nhưng vẫn có nơi ngồi đọc sách uống trà khi thời tiết đẹp.

Chọn vật liệu lát sàn cho ban công

Thay bằng việc trang trí ban công bằng đá hoa bạn  thể thay đổi vật liệu lát sàn cho ban công như gỗ nhựa composite, lát sàn gỗ để tạo ấn tượng cho ngôi nhà , khiến ban công của bạn luôn khô thoáng thuận tiện cho bạn khi chăm sóc cây xanh

       Có rất nhiều cách để trang trí ban công của bạn , nhưng làm thế nào để trang trí ban công của ban đệp và thuận tiện nhất , trên đây chúng tôi vừa đưa ra cho bạn những loại vật liệu tiêu biểu để trang trí ban công của bạn . Bạn nên kết hợp chúng một cách hài hòa nhất để mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn .

 

 


Các dự án nổi bật