12/05/2021
Home / / / 5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VƯỜN HOA BAN CÔNG TUYỆT ĐẸP

5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VƯỜN HOA BAN CÔNG TUYỆT ĐẸP

Vườn hoa ban công là một ban công có nhiều loại cây xanh và hoa tạo nên như một khu vườn  ngoài tự nhiên được thu nhỏ lại.Bạn muốn tận dụng không gian ban công trở thành một góc thư giãn thì  trồng cây xanh là một điều tuyệt vời nhất đối với những ngôi nhà phố với nhiều khói bụi và tiếng ồn hiện nay .Tạo nên một vườn hoa ban công đẹp chắc chắn là điều mong muốn của nhiều gia đình ,vườn hoa ban công sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp và đầy sức sống , tăng diện tích cây xanh. Biến những khoảng không gian nhỏ hẹp của ban công thành một vườn hoa ban công là điều khá dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 5  ý tưởng thiết kế vườn hoa ban công vừa đơn giản vừa đẹp cho các bạn tham khảo.

trang-tri-ban-cong

Ban công được trang trí bằng rất nhiều loại hoa khác nhau.

Vườn hoa ban công đẹp và mềm mại với những loại cây leo.

Những loại thân leo sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bạn khi thiết kế vườn hoa ban công. Những loại  cây leo sẽ làm cho không gian của bạn trở nên mềm mại hơn . Vườn hoa ban công của bạn đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài . Một số loại cây dây leo bạn có thể sử dụng cho vườn hoa ban công như hoa giấy , lan tỏi, chùm ớt, ti gôn  . Những loại cây leo này cho  hoa rất đẹp phù hợp để bạn trang trí vườn hoa ban công. Bạn có thể trồng cho hoa leo sang hai bên hoặc leo ở chính giữ lan can ban công rồi rủ xuống.

cay-hoa-tren-ban-cong

Chậu hoa hồng leo tuyệt đẹp trên ban công.

Vườn hoa ban công đứng - vẻ đẹp theo khuôn khổ. 

Vườn hoa ban công kiểu đứng là giải pháp phù hợp cho những ban công có diện tích nhỏ để tăng diện tích cây xanh.Với loại vườn hoa ban công này bạn có thể bố trí thêm các bộ bàn ghế nhỏ xinh để ngắm không gian xung quanh mà không bị che chắn tầm nhìn. Đặc biệt với những loại vườn hoa ban công có dạng đứng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tưới và chăm sóc cây xanh . Tuy nhiên khi chọn cây để trồng vườn hoa ban công loại này bạn không nên chọn những loại cây dây leo vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới các chậu xung quanh khi cây dài ra . Không nên chọn những loại cây và hoa cần quá nhiều ánh sáng.Dạng vườn hoa ban công đứng ngày nay cũng rất đa dạng , bạn có thể chọn loại ốp sát vào tường hoặc chọn các loại kệ gỗ , kệ giá sắt để trồng cây xanh.

trang-trí-ban-cong

Vườn tường tuyệt đẹp trên ban công.

Vẻ đẹp thơ mộng với vườn ban công treo hoa.

Thiến kế vườn hoa ban công bằng những chậu hoa treo là ý tưởng tuyệt vời. Vừa tiết kiệm diện tích lại là điệu kiện cho chậu hoa của bạn phát triển tỏa đều tạo nên những chậu hoa vô cùng đẹp mắt . Thông thường bạn nên sử dụng các loại hoa thân thảo , buổng rủ mềm mại để chậu hoa của bạn đẹp mắt. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo độ chắc chắn cho móc treo . Không nên treo chậu hoa quá cao vừa khó chăm sóc lại không đảm bảo an toàn khi bạn chăm sóc vườn hoa ban công. Nên sử dụng chậu hoa có phần lót để giữ nước và đất khi tưới để k làm bẩn sàn ban công . Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu chậu treo  thú vụ và độc đáo để bạn thỏa sức sáng tạo nên những vườn hoa ban công tuyệt đẹp . Một số loại hoa thường được sử dụng trồng chậu treo trang trí cho vườn hoa ban công như dạ yến thảo, hoa chuông, phong lữ, ….

trang-tri-ban-cong

Các loại chậu treo hoa rực rỡ trên ban công.

Thiết kế vườn hoa ban công kết hợp với tiểu cảnh tại ban công.

Trồng cây kết hợp với tiểu cảnh là xu hướng mới hiện nay khi thiết kế vườn hoa ban công. Vườn hoa ban công của bạn sẽ như một khu vườn thu nhỏ  làm tăng thêm khoảng xanh và biến không gian trở nên sinh động hơn .Bạn có thể trang trí tiểu cảnh , hàng rào, núi đá nhân tạo, bể cá nhỏ , hoặc sắp xếp các viên đá làm lối đi , tiểu cảnh nhỏ đan xen với các loại cây ,  vườn hoa ban công của bạn sẽ trở nên tự nhiên và cuốn hút.

trang-tri-ban-cong

Trang trí ban công tuyệt đẹp bằng tiểu cảnh nhỏ.

Thiết kế vườn hoa ban công theo kiểu truyền thống.

Vườn hoa ngang  là loại vườn hoa ban công theo kiểu truyền thống đã có từ rất lâu . Loại vườn hoa này bạn nên sử dụng khi ban công nhà bạn đủ rộng , không nên dùng với những loại ban công bé .Bạn có thể đặt các chậu hoa, cây cảnh bám trên song lan can hoặc dưới chân lan can , trải dài theo khuân viên bạn công theo ý đồ của bạn. Khi làm vườn hoa ban công kiểu ngang này bạn  nên chú ý chọn những loại thân thảo, những cây dáng thấp . Bố trí các chậu hoa trong vườn hoa ban công là rất quan trọng , bạn phải sắp xếp sao cho tổng thể vườn hoa ban công của bạn nhìn đẹp, tự nhiên và không bị rối mắt. Không nên xếp các chậu hoa quá khít nhau hoặc trồng quá nhiều loại cây trong một vườn hoa ban công .

trang-tri-ban-cong

trang trí ban công bằng vườn hoa đẹp tuyệt vời.

Không có nguyên tắc nào để làm vườn hoa ban công, bạn có thể thỏa sức sáng tạo miễn sao ban công của bạn đẹp , tự nhiên không rối mắt mà thuận lợi cho việc chăm sóc, có thể chế tạo những chậu hoa nhỏ xinh từ những đồ dùng gia đình không dùng đến điều đó giúp vườn hoa ban công của bạn trở nên độc đáo theo cách riêng cùa riêng bạn .Những ý tưởng trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong quá trình thiết kế vườn hoa ban công mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. nếu bạn mong muốn có một vườn hoa ban công  xanh , sạch , đẹp green garden sẽ mang lại trọn vẹn điều đó cho bạn Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn thiết kế vườn hoa ban công , hãy liên hệ  với chúng tôi để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi .

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật