25/10/2021
Home / / / TRỒNG RAU SẠCH TRÊN TƯỜNG BẰNG MODUN VƯỜN TRÊN TƯỜNG.

TRỒNG RAU SẠCH TRÊN TƯỜNG BẰNG MODUN VƯỜN TRÊN TƯỜNG.

Chúng ta biết rằng rau xanh là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày, bạn có thể bỏ ra vài nghìn đồng mỗi ngày để mua cho mình một bữa rau ngon. Tuy nhiên điều đó không thật sự đảm bảo an toàn cho bạn, rất nhiều những nguy cơ có thể tiềm ẩn trong mớ rau bạn ăn hàng ngày.

 

Hướng dẫn trồng rau sạch trên tường.

Thế còn việc tự trồng rau sạch đơn giản cho mình tại nhà thì sao? Đó là một gợi ý hay phải không, nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cho công việc này, hoặc không gian nhà bạn rất hạn chế. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn muột giải pháp hiệu quả đó là sử dụng modun vườn trên tường để trồng rau sạch trên tường.

 

Trồng rau sạch bằng vườn trên tường.

Trồng rau sạch bằng modun vườn trên tường như thế nào?

Rất đơn giản bạn có thể tự trồng cho mình một vườn rau sạch trên tường đơn giản bằng hệ thống modun vườn trên tường. Bạn chỉ cần nắp đặt cho mình một hệ thống đầy đủ gồm modun, hệ thống tưới tự động và máng thu. Điều cốt yếu là bạn phải đảm bảo khoảng cách cho các loại rau bạn muốn trồng có điều kiện phát triển tốt nhất. Thông thường chúng tôi khuyên bạn nên trồng rau ngoài trời để rau có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Bạn có thể có hai phương pháp trồng đó là thủy canh hoặc bằng giá thể đó là tùy bạn.

 

Trồng rau sạch bằng modun vườn trên tường.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho rau sạch trên tường như thế nào?

Việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho rau cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua các loại phân bón vô cơ hoặc dung dịch dinh dưỡng về, sau đó hòa các chất dinh dưỡng này vào nước theo nồng độ quy định và để máy bơm tự động bơm lên tưới cho vườn rau của bạn. Việc cung cấp các chất phân bón hữu cơ sẽ phức tạp hơn một chút đó là bạn phải bón trực tiếp vào gốc cây. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần bón hữu cơ để bón lót cho rau như vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian nữa.

 

trồng rau sạch trên tường bằng modul vườn đứng.

Đất giá thể trồng rau khi nào thì phải sử lý?

Vì không gian trong chậu khá hạn hẹp nên khi sử dụng trồng rau một thời gian các chất sinh dưỡng sẽ dần bị cạn kiệt và chai lại nên bạn cần đổ ra để trộn thêm các chất dinh dưỡng vào hoặc bạn có thể thay đất mới hoàn toàn. Khoảng 6 tháng bạn nên sử lý đất một lần để rau của bạn được đảm bảo nhé.

 

trồng rau trên tường đứng.

 

 


Các dự án nổi bật