23/09/2021
Home / / / CHĂM SÓC VƯỜN ĐỨNG THI CÔNG

CHĂM SÓC VƯỜN ĐỨNG THI CÔNG

Vườn đứng là phương pháp trồng cây nghệ thuật theo phương pháp thẳng đứng, thay thế bức tường bình thường trở thành một khu vườn , một khoảng không gian xanh . Vườn đứng xuất hiện đem lại giải pháp kiến trúc xanh độc đạo , không chiếm nhiều không gian trong căn nhà của bạn, làm  các không gian hiện đại trở nên  sinh động , giúp tăng diện tích cây xanh , góp phần giảm thiểu ô nhiễm và khói bụi trong không khí . Tuy nhiên  để duy trì và phát triển vườn đứng của bạn lại không hề đơn giản . Vậy làm thế nào để chăm sóc vườn đứng, sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài cách chăm sóc vườn đứng giúp cây của bạn luôn được xanh tốt.

cham-soc-vuon-dung

Chăm sóc vườn đứng sau khi thi công.

Đảm bảo cung cấp nguồn nước cho cây trên vườn đứng.

Vườn đứng được chăm sóc bằng hệ thống tưới tự động , được cài đặt theo thời gian để tưới tự động . Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt để cung cấp đầy đủ nguồn nước cho cây bạn cần chú ý các vấn đề sau : đầu tiên bạn nên đảm bảo việc kết nối nguồn điện tránh trường hợp cây trên vườn đứng bị mất nước quá lâu bị héo úa. Bạn nên chú ý tới nguồn nước trong bể nước của vườn đứng tránh để bể cạn nước sẽ làm cháy máy bơm . Thường xuyên kiểm tra máy bơm để đảm bảo hệ thống máy bơm luôn hoạt động theo thời gian quy định . Khi trường hợp xảy ra mất điện 1-2 ngày bạn cần sử dụng bình tưới để phun đều vườn đứng 2-3 lần/ ngày , tuy nhiên không nên sử dụng vòi phun quá lớn tránh làm hỏng cây trên vườn đứng .

cham-soc-vuon-dung-1

Cung cấp đầy đủ nước cho vườn đứng sau khi thi công.

Cần cung cấp đủ nguồn sáng cần thiết cho vườn  đứng.

Ánh sáng là nhu cầu cần thiết giúp cây quang hợp sinh trưởng và phát triển, cây trên vườn đứng cũng có nhu cầu ánh sáng để thực hiện các chức năng của cây như cây trồng ở các nơi khác . Đối với vườn đứng bạn không nên che chắn các hướng ánh sáng đến tường cây để cây có đủ ánh sáng .Nếu vườn đứng của bạn được trồng trong nhà thì bạn nên thiết kế thêm đèn hắt để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây quang hợp.

cham-soc-vuon-dung-2.

Ánh sáng rất quan trọng đối với vườn đứng sau khi thi công.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng vườn đứng.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tươi tốt của cây xanh trên vườn đứng của bạn. Cây xanh trên vườn  đứng có lượng không gian phát triển của bộ rễ là tương đối ít nên rễ cây sẽ không tự lấy được nhiều chất dinh dưỡng trong đất để phát triển xanh tốt, chính vì vậy việc cung cấp thêm dưỡng chất cho cây trên vườn đứng là việc cần thiết để giúp cây phát triển. Thông thường bạn nên bổ sung  dưỡng chất cho vườn đứng theo định kỳ 1 tháng/ lần , tuy nhiên tùy loại cây mà chúng ta nguồn dinh dưỡng khác nhau cho cây . Bạn nên chú ý đến tỉ lệ trong quá trình cung cấp cho cây trên vườn đứng để tránh bón quá nhiều hoặc quá ít cho cây.

cham-soc-vuon-dung-3

Cung cấp đầy đủ dĩnh dưỡng cho vườn đứng sau khi thi công.

Cắt tỉa  lá để vườn đứng luôn sạch đẹp và gọn gàng.

 Để  vườn đứng luôn xanh tốt chúng ta cần có chế độ chăm sóc thường xuyên , vì cây xanh là một vật liệu có thể thay đổi theo thời gian mà con người khó có thể kiểm soát . Chính vì vậy phải luôn có kế hoạch chăm sóc cho vườn đứng của bạn,  để đảm bảo vườn đứng của bạn luôn đẹp . Công việc bạn cần làm đó là cắt tỉa lá vàng , lá sâu , thay những cây già yếu . Vì nếu để cây mọc rườm rà sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống cây trên vườn đứng ,làm cho vườn đứng của bạn trở nên mất đi định hình ban đầu .

cham-soc-vuon-dung

Cắt tỉa lá vàng để vườn đứng luôn xanh tốt.

Thay cây theo định kỳ cho tường đứng.  

Thay cây là công việc cần thiết để duy trì vườn đứng xanh tốt. Cây xanh là vật liệu luôn thay đổi mà con người không thể kiểm soát được, cây có thể  già , cây phát triển kém, cây bị sâu bệnh tấn công  . Việc một vài cây trên tường đứng bị thối bị hư hại hoặc còi cọc đi là điều không thể tránh khỏi , nếu như vườn đứng của bạn dạng modul thì việc thay  thế khá đơn giản, bạn có thể tự mua cây về rồi thay lên các modul đó . Bạn nên thay cây cho vườn  đứng khi cây hết mùa hoa đối với các loại cây hoa theo mùa . Đối với những vườn đứng tồn tại được khá lâu chủ vườn muốn thay đổi để tạo sự mới mẻ chánh nhàm chán  thì có thể thay thế cây toàn bộ hoặc một vài vị trí trên vườn đứng.    

cham-soc-vuon-dung

Thay cây định kỳ cho vườn đứng ổn định.

       Trên đây là những cách chăm sóc cây trên vườn đứng, ngoài ra thì còn rất nhiều  chú ý khi bạn chăm sóc cây trên vườn đứng của bạn . Vườn đứng là một giải pháp tuyệt vời đối với những gia đình hoặc cơ quan ít có thời gian chăm sóc, không gian hẹp mà muốn tăng diện tích  cây xanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật thi công và chăm sóc vườn đứng .

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật