25/10/2021
Home / / / Những kinh nghiệm quan trọng khi thi công vườn tường

Những kinh nghiệm quan trọng khi thi công vườn tường

  1. Lưu ý đến hệ thống tưới tự động khi thi công vườn tường.

Một trong những điều quan trọng nhất đối với vườn tường đó là hệ thống tưới tự động, bạn cần cung cấp nước đầy đủ cho các loài cây xanh trên vườn tường của bạn để chúng có thể sinh trưởng và phát triển đầy đủ được. Hệ thống tưới vườn tường tự động rất thích hợp đối với những người không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây. Bạn có thể quên cắt tỉa lá vàng một tháng cây côi của bạn vẫn chưa chết nhưng nếu bạn quên tưới nước dù chỉ vài ngày là cây cối của bạn đã có thể bị chết rồi. Một điều nữa là bạn cần chú ý đến lưu lượng nước và chu kỳ tưới vườn tường hàng ngày để gây ra ngập úng hoặc thiếu nước đối với cây xanh vườn tường của bạn. Bạn có thể sử dụng các biện pháp tưới vườn tường nhỏ giọt hoặc phun mưa để đảm bảo cho cây phát triển tốt. Thời gian đầu khi mới trồng cây vườn tường của bạn cần đước cung cấp một lượng nước khá nhiều để kích thích cây ra dễ. Sau khi cây xanh trên vườn tường của bạn đã phát triển ổn định bạn có thể rút ngắn thời gian của một chu kỳ tưới xuống để tránh cây bị ngập úng và thối rễ.

vuontuongdep

Vườn tường được chăm sóc tỉ mỉ và cẩn thận.

  1. Lựa chọn cây xanh phù hợp với từng không gian khi thi công vườn tường.

Việc lựa chọn đúng các loại cây xanh phù hợp để trồng trên vườn tường của những không gian khác nhau là một điều quan trọng bởi lẽ nó quyết định đến sự phát triển của các cây xanh trên vườn tường của bạn. Một số loại cây có khả năng chịu bóng thấp hoặc ưa sáng khi sử dụng để thi vườn tường trong nhà thì có khả năng chết rất cao. Những loại cây có tốc độ phát triển quá nhanh hoặc có ưu thế lấn áp cũng được hạn chế sử dụng khi thi công vườn tường. Đa phần các loại cây nội thất có kích thước nhỏ đều phù hợp để thi công vườn tường trong nhà. Những loại hoa có thời gian sống thấp thì thường không hay được sự dụng để trồng vườn tường. Nếu vườn tường của bạn nằm ở ngoài trời hoặc trực tiếp chịu tác động lớn của ánh sáng mặt trời thì bạn cần sử dụng các loại cây ưa sáng có khả năng chịu được nắng nóng và khô hạn tốt.

vuontuong

Vườn tường trong nha xanh mát.

  1. Sử dụng giá thể trồng cây đúng cách để thi công vườn tường.

Vườn tường được cấu tạo bởi một hệ thống modul có trọng lượng khá lớn chính vì thể mà khi sử dụng các loại giá thể đất để trồng cây xanh vườn tường chúng ta cần lưu ý lựa chọn một số loại giá thể có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đủ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể trộn thêm các loại phụ gia và các chất dinh dưỡng vào trong giá thể trồng cây vườn tường để tang thêm độ hiệu quả cho cây. Một số hệ thống thông minh và đắt tiền hơn có thể tròng vườn tường theo phương pháp thủy canh hoặc kết hợp nuôi cá điều này cũng sẽ mang lại một trỉa nghiệm hết sức thú vị đối với bạn. Giá thể trồng cây vườn tường thường có ít đất và nhiều các chất phụ gia khác, nó hoàn toàn khác với loại đất màu trồng cây sân vườn thông thường bởi tích chất thoát nước tốt và hoàn toàn tơi xốp. Sau một thời gian giá thể trở lên cằn cỗi bạn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng để vườn tường phát triểm tốt. Bạn có thể sử dụng thêm một số biện pháp sinh học để làm cho đất tơi xốp như là bón phân vi sinh cho vườn tường của bạn.

vuontuongxanh

Thi công vườn tường đẹp long lanh.

  1. Kiểm tra và chăm sóc cây xanh vườn tường định kỳ.

Sau khi thi công vườn tường một thời gian thì các loại cây xanh thường gặp phải những vấn để như là vàng lá, chết, khéo khô, thối cổ rễ, nấm, rệp hoặc các loại cây phát triển quá nhanh cần được cắt tỉa. Để cho vườn tường của bạn luôn luôn được xanh tốt và đẹp mắt thì cần cần có một kế hoặc kiểm tra và chăm sóc cây khá thận trọng. Vườn tường của bạn cần được sử lí ngay mỗi khi gặp phải các vấn đề nêu trên nếu không cây vườn tường của bạn sẽ bị chết rất nhanh vì khả năng lây lan. Rất nhiều người chủ quan sau khi thi công vườn tường xong không có kế hoặc chăm sóc cho vườn tường định kỳ dẫn đến rất nhiều các loại cây bị chết và sau một thời gian toàn bộ vườn tường của bạn cần phải thay thế vì xấu. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc cho vườn tường của mình thì tối thiểu một tháng bạn cũng cần kiểm tra nó bốn lần hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên môn chăm sóc cây xanh. Cảnh quan á đông là một đơn vị tin cây để bạn của thể gửi gắm vườn tường của bạn. Giá thành của việc chăm sóc duy trì cây xanh vườn tường thường rất thấp. Tuy nhiên thì điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc vườn tường của bạn.

vuontuongtrongnha

Vườn tường được chăm sóc thường xuyên.

Hãy truy cập thêm vào website canhquanadong.com của chúng tôi nếu bạn thật sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ vườn tường của chúng tôi.

Xin cảm ơn!

 

 


Các dự án nổi bật