25/10/2021
Home / / / LÀM SAO ĐỂ LOẠI CHẤT THẢI CHO HỒ CÁ KOI- THI CÔNG HỒ CÁ KOI

LÀM SAO ĐỂ LOẠI CHẤT THẢI CHO HỒ CÁ KOI- THI CÔNG HỒ CÁ KOI

Sau đây chúng tối sẽ giới thiệu cho các bạn hai phương pháp đơn giản để vể sinh hồ cá koi nhà bạn nhé.

Vệ sinh hồ cá koi sử dụng các phương pháp lọc cơ học.

Phương pháp này sử dụng các loại màng lọc, hộp lọc để loại bỏ chất bẩn hồ cá koi. Các cách này có thể loại bỏ những loại chất bẩn có kích thước nhỏ tới 3 micron và loại hoàn toàn các loại tảo và vi khuẩn có hại.

Phương pháp lắng ly tâm: Đây là phương pháp mà người ta cho nước chảy vào một khoang hình trụ sau đó tạo ra lưu tốc lớn các chất thải sẽ bị lắng xuống đáy của khoang lọc.

be-lang-ly-tam

vệ sinh hồ cá koi bằng bể lắng ly tâm.

Phương pháp Protein skimmer: Bằng cách dùng bọt khí phương pháp này sẽ loại bỏ các protein và amoni chưa phân hủy tương tự hiện tượng sóng biển đẩy bọt bẩn lên bờ. phương pháp này còn có thể cung  cấp một lượng oxy lớn cho hồ cá koi.

Phương pháp bakki shower: 

Nước sẽ được bơm lên cao, chia nhỏ ra và va đập với không khí, sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất khí dễ bay hơi khỏi hồ cá.Một số loại chất bẩn sẽ bị oxy hóa và biến mất, phương pháp này còn giúp duy trì lượng oxy hòa tan trong nước.

Lưu ý: không nên thay nước quá nhiều vì sẽ làm thay đổi môi trường và độ PH của hồ cá koi làm mất cân bằng muôi trường sống của các chú cá dân đến các chú cá có thể bị sốc và chết.

ve-sinh-ho-ca-koi

Vệ sinh hồ cá koi bằng Phương pháp bakki shower.

Vệ sinh hồ cá koi sử dụng các phương pháp sinh học.

Phương pháp lọc dùng vi khuẩn hiếu khí : Với phương pháp này chúng ta cần duy trì nồng độ oxy cao để các loại vi khuẩn hiếu khí có thể phát triển tốt.

Phương pháp sử dụng thực vậtTrồng các loại cây thủy sinh dưới hồ cũng có thể loại bỏ được các khí NO3 rất tốt và tạo oxy cho hồ cá koi của bạn.

 

 

 


Các dự án nổi bật