25/10/2021
Home / / / CÁC LOẠI VƯỜN TRÊN TƯỜNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

CÁC LOẠI VƯỜN TRÊN TƯỜNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay có rất nhiều loại vườn trên tường được phát triển để phù hợp với yêu cầu của khách hàng nhưng chủ yếu là ba loại vườn trên tường sau.

vuon-tuong-an-tuong

Thi công vườn tường ấn tượng

Vườn trên tường bằng modun nhựa.

Vườn tường theo xu hướng hiện nay chính là giải pháp tuyệt vời giúp đưa không gia xanh vào trong các công trình xây dịnh trong các đô thị nơi không có nhiều diện tích và không gian rất nhỏ hẹp. Vườn đứng được tạo ra giúp cho các công trình xây dựng cảnh quan nhờ đưa không gian xanh vào ngôi nhà, quán café, nhà hàng, nới công cộng…ngoài ra các gia đình cũng có thể ứng dụng vườn tường vào việc trồng rau hữu cơ, rau sạch phục vụ cho gia đình.

Vườn trên tường bằng module nhựa là loại vườn trên tường rất phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi vì phương pháp thi công khá đơn giản, độ bền cao và giá thành tương đối hợp lý. Có rất nhiều các mẫu modun vườn trên tường để cho bạn lựa chọn từ lớn đến bé đủ kích cỡ, các màu sắc kiểu dáng khác nhau. Các mẫu modun vườn đứng chuyên dụng để trồng cây thủy canh.

Là hệ thống các module chậu nhưạ được sản xuất bằng nhựa PP, HDPE, hoặc ABS được lắp ghép cạnh nhau để tạo thành mô hình vườn tường đứng hay còn gọi là vườn trên tường hay vườn tường.

 Bạn có thể dễ dàng nhận thấy vườn tường bằng module nhựa được ứng dụng rộng rãi mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu như tại các nơi công cộng, tại các không gian ngoài trời hay trong nhà, trong văn phòng, nhà ở, cảnh quan, hồ bơi, xây dựng…

 Lắp đặt vườn tường tạo không gian xanh, khiến cho tinh thần thỏa máigiúp thanh lọc không khí, hạn chế ô nhiễm

 Đây là loại vườn trên tường rất phổ biến được sử dụng rộng rãi vì có nhiều ưu điểm sau:

  • Thi công khá đơn giản, đọ bền cao và giá thành hợp lý
  • Dễ dàng tháo lắp và di chuyển
  • Sử dụng hệ thống tưới và thoát nước tự động và độc lập vì vậy đất sẽ không giữ nước, thoáng khí và khi đó cây sẽ phát triển tốt vì không bị ngập úng, giảm chi phí chăm sóc.
  • Việc lắp đặt hệ thông tưới nước nhỏ giọt tự động đơn giản.
  • An toàn và thân thiện với môi trường….

 Trên thị trường hiện nay các mẫu module được thiết kế rất đa dạng từ lớn đến bé đủ các kích cỡ,màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng vào không gian mà bạn muốn.


thicongvuontuong

Vườn trên tường bằng modul nhựa.

Vườn trên tường bằng vải địa kỹ thật.

Vải địa kỹ thuật là gì? Vải địa kỹ thuật là tấm vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất hoặc làm vườn tường

Loại vải này thường được sản xuất từ popypropylene hoặc polyester và được sử dụng nhiều trong các ngành kỹ thuật như công trình, cảnh quan, công trình xây dựng như thủy lợi, giao thông, môi trường.

 Theo nhu cầu thị trường thì vải địa kỹ thuật ART 9 là thích hợp cho các công trình thi công vườn tường, thi công bồn hoa, vườn trên mái…

Loại vườn trên tường này rất thích hợp để tạo ra các mảng tường xanh bằng cỏ hoặc các loại cây có kích thước nhỏ, rất dễ tạo các hình dáng khác nhau. Những loại vườn tường này có nhược điểm thi công rất mất thời gian và độ bền không cao.

thi-cong-vuon-tuong

Vườn trên tường bằng túi vải.

Vườn trên tường di động.

Vườn trên tường di động hay còn gọi là tường cây di động có diện tích 1m2 x 2 m2  thường dùng để trang trí văn phòng , nội thất nhà ở …mang đến một không gian xanh vào môi trường sống và làm việc giupstinh thần thoải mái không gian tươi mát, đưa thiên nhiên vào môi trường sống.

Đây là loại vườn tường được thiết kế riêng cho các không gian trong phòng trật hẹp, thường xuyên có sự thay đổi vị trí. Loại vườn tường này có thể di chuyển được một cách rất dễ dàng nhờ các bánh xe. Khung vườn tường được thiết kế rất chắc chắn để có thể di chuyển an toàn. Mặc dù vậy nhưng loại vườn tường này có nhược điểm là giá thành rất cao nên cũng ít được sử dụng.

thi-cong-vuon-tuong

Vườn trên tường di động.

 

 


Các dự án nổi bật