26/10/2021
Home / / / THIẾT KẾ SÂN VƯỜN MANG PHONG CÁCH VƯỜN NHẬT BẢN

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN MANG PHONG CÁCH VƯỜN NHẬT BẢN

Vài nét về thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản.

Thiết kế sân vườn mang phong cách Nhật Bản ngày nay đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Bốn yếu tố đặc trưng của vườn Nhật đó là: Thạch đăng lung, trà thất, thủy bồn và cá cảnh. Thiết kế sân vườn theo phong cách vườn Nhật thường có ba trường phái là: Karesansui, Chaniwa, Tsukiyama.

san-vuon-nhat-ban-dep

 

Phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản.

Thiết kế sân vườn theo trường phái Karasansui.

Sử dụng các vật liệu chính là sỏi trắng, cát và đá để tạo nền lối đi và điểm nhấn. Kết hợp với các loại cây bonsai có dáng cổ xưa, già cỗi và các loại rêu để làm nên vẻ khác biệt, đặc trưng cho sân vườn.

san-vuon-nhat-ban-dep

 

Thiết kế sân vườn theo trường phái karasansui.

Thiết kế sân vườn theo trường phái Chaniwa.

Dựa trên lối cấu trúc đơn giản để thiết kế, nhưng nó lại tạo nên một khu vườn  trang nghiêm. Con đường đá bước dạo sẽ lối liền với khu trà đạo và được trang trí hai bên bằng những loài cây xanh mướt.

Thiết kế sân vườn theo trường phái Tsukiyama.

Giống như một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ, những đồi tùng nhân tạo được thiết kế trong sân vườn. Một hồ cá koi, một thác nước chảy, một dòng suối nhỏ sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên mát mẻ, sinh động. Nó sẽ khiến bạn như lạc vào một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vậy.

 

san-vuon-nhat-ban-dep

Thiết kế sân vườn theo trường phái tsukiyama.

Ngày này ở Việt Nam thì phong cách thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bạn đang chở lên rất phổ biến và thịnh hành. Có lẽ cũng do một phần ảnh hưởng của văn hóa con người á đông, rất gần gũi với thiên nhiên.

 

 

 


Các dự án nổi bật